Máy Nén Khí Trục Vít 2 Cấp – Biến Tần Vĩnh Từ

Máy nén khí 2 cấp (đầu nén hai cấp, mô tơ vĩnh từ), có lưu lượng khí lớn, hiệu suất làm việc cao, tiếng ồn và độ rung thấp. Máy nén khí 2 cấp tiết kiệm 15% điện năng so với máy nén khí biến tần và tiết kiệm 35% điện năng so với máy nén khí trục vít thông thường.

Máy nén khí trục vít 2 cấp (đầu nén hai cấp) – Biến tần vĩnh từ, có lưu lượng khí lớn, hiệu suất làm việc cao, tiếng ồn và độ rung thâp. Máy nén khí 2 cấp – biến tần vĩnh từ, tiết kiệm 15% điện năng so với máy nén khí biến tần vĩnh từ và tiết kiệm 35% điện năng so với máy nén khí trục vít thông thường nên được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống khí nén công nghiệp, các ngành sản xuất cần khí nén lớn. Tuy nhiên dòng máy nén khí hai cấp – Biến tần vĩnh từ còn khá mới với nhiều người, nhất là về cấu tạo và nguyên lý hoạt động để vận hành có hiệu quả và giúp kéo dài tuổi thọ.

Trong quá trình hoạt động, so với máy nén khí trục vít 1 cấp thì máy nén trục vít 2 cấp không tạo ra tiếng ồn lớn và ít chi tiết mài mòn, dễ dàng bảo trì và vận hành. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về cấu tạo, nguyên lý vận hành và một số ứng dụng của máy nén khí hai cấp – Biến tần vĩnh từ.

 

Cấu tạo của máy nén khí trục vít 2 cấp

Máy nén khí trục vít 2 cấp (đầu nén 2 cấp)Đầu nén trục vít chuyển động lớn, với thiết kế tốc độ chậm, gồm hai đơn vị nén độc lập. Hiệu quả cao, độ ồn thấp, rung lắc máy nhỏ, độn tin cậy cao, độ nén mỗi cấp thấp, thất thoát nhỏ, Hai cấp trục vít đảm nhận với công xuất tương đồng, do đó chịu lực nhỏ, tuổi thọ cao. Sự kết hợp sự đơn giản và sự linh hoạt của máy nén khí trục vít với hiệu suất năng lượng của máy nén khí trục vít tác động kép với 2 đầu nén. Thiết bị được cấu thành hoàn chỉnh bởi những bộ phận sau:

 • Bầu lọc khí
 • Bộ phận cung cấp khí
 • Trục vít
 • Van 1 chiều
 • Bình lọc khí
 • Bộ phận làm mát khí
 • Van lọc
 • Bộ phần làm mát khí
 • Van OR
 • Bộ phận lọc dầu
 • Bộ phận cấp dầu

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nén khí 2 cấp – biến tần vĩnh từ

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít 2 cấp

Cũng giống như những dòng sản phẩm máy nén khí trục vít thông thường khác, máy bơm khí nén trục vít 2 cấp hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi thể tích giữa các cặp trục vít xoay ngược chiều nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất ở thiết bị này là quá trình nén khí ở áp suất cao được diễn ra qua 2 cấp nén khác nhau, cụ thể:

Máy nén khí trục vít 2 cấp sử dụng các cặp rotor kết hợp lại với nhau .Qúa trình nén sẽ được chia làm 2 cấp: cấp đầu và cấp thứ hai nối tiếp nhau. Điều này dẫn đến tăng hiệu suất nén lên 50% của tổng số công suất tiêu thụ. Nhờ đó, máy bơm không khí trục vít 2 cấp tạo ra công suất, áp suất và lưu lượng khí nén rất lớn.

 

Máy nén khí trục vít 2 cấp được ứng dụng trong các ngành công nghiệp có tải công suất lớn

Ứng dụng của máy bơm khí nén trục vít 2 cấp – biến tần vĩnh từ

Hiện nay, máy nén khí trục vít 2 cấp – Biến tần vĩnh từ, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là những ngành cần sử dụng lưu lượng khí lớn như hệ thống truyền động, nhà máy thủy điện, xây dựng,… Điều này sẽ giúp toàn bộ hệ thống máy móc, thiết bị sử dụng khí nén hoạt động ổn định và tiết kiệm 15% điện năng so với máy nén khí trục vít biến tần vĩnh từ và tiết kiệm đến 35% điện năng so với máy nén khí trục vít thông thường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ là những thông tin hữu ích cho người sử dụng trong việc tìm hiểu và sử dụng máy nén khí trục vít 2 cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0826.12.12.22