Hướng dẫn bảo dưỡng, thay dầu và phụ kiện máy nén khí

Hướng dẫn bảo dưỡng và thay phụ kiện máy nén khí, tuy nhiên phương pháp vận hành cụ thể (chỉ có thể thực hiện thao tác sau khi tắt máy và ngắt nguồn và không đảm bảo áp suất trong máy)

1. Thay bộ lọc khí;

2, thay đổi bộ lọc dầu khóc;

3. Thay thế bình tách dầu khí;

4. Thay dầu bôi trơn;

Phương pháp vận hành cụ thể (chỉ có thể thực hiện thao tác sau khi tắt máy và ngắt nguồn và không đảm bảo áp suất trong máy);

1. Thay bộ lọc khí: tháo vít ở cuối nắp bộ lọc khí, tháo vít ở cuối nắp bộ lọc khí, tháo vít khóa của bộ lọc khí, tháo bộ lọc khí, lắp bộ lọc mới, và cài đặt bộ lọc và vỏ ngoài theo bước ngược lại.

2. Thay bộ lọc dầu: khóa bộ lọc bằng một công cụ đặc biệt để xoay bộ lọc về phía trước, làm sạch đế bộ lọc bằng vải sạch và bôi một ít dầu, trên vòng đệm của bộ lọc dầu mới bằng một ít dầu, cài đặt bộ lọc mới và sử dụng một công cụ đặc biệt để khóa.

3. Thay thế hàm lượng dầu: phương pháp tương tự như thay thế bộ lọc dầu.

4. Thay dầu bôi trơn:

A. Nhiệt độ dầu ở độ nhớt 30 đến 60C sẽ giảm và sẽ không nóng, đồng thời, để loại bỏ đơn vị dầu còn lại. Vì vậy, khi thay dầu, khởi động máy và chạy trong 2-3 phút.

B. Chỉ được thực hiện thay dầu khi không có áp suất lên thiết bị. Trước tiên hãy tháo đai ốc tách dầu và tách dầu, bằng một bình chứa thích hợp để chuẩn bị dầu dư. Mở van xả dầu dưới thùng, và sử dụng tay để xả dầu, giống như ròng rọc của đầu động cơ để xả dầu được lưu trữ trong đầu động cơ.

C. Để dầu, sau khi hàng, đóng van xả dầu và bơm dầu bôi trơn mới, lượng dầu trong ống kính ngâm dầu một lần nữa sau 2-3 cm (đây là giá trị kinh nghiệm, mức dầu thực tế phải ở trạng thái bắt đầu và nạp quan sát), sau khi bơm dầu tốt, lắp đai ốc và làm đầy khóa, tháo van nạp, hút khí ra khỏi bơm một lượng nhỏ dầu bôi trơn, lượng dầu trong hai phần ba rôto ngập nước, van hút nước, máy nén khí sạch bộ phận bề mặt.

Thứ ba, vận hành

123

Sau khi điện khí hóa, khởi động máy nén khí trực tiếp, lắng nghe âm thanh mà không có tiếng ồn, quan sát xem có rò rỉ dầu hay không, xem mức dầu có phù hợp không (nên quan sát mức dầu trong khi nạp, vị trí nên nằm trong khoảng từ 1/2 đến 2/3 gương mức dầu), nếu không thì đặt nhiều hơn để bù cho ít hơn.

Lưu ý: do thương hiệu máy nén khí, model nhiều, bài viết này chỉ để tham khảo, hoạt động thực tế của các khuyến nghị cho nhà sản xuất để cung cấp hướng dẫn bảo trì sản phẩm là phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0826.12.12.22