Làm sao để tăng hiệu suất máy nén khí

Để cải thiện hiệu suất thiết bị máy nén khí, cần tăng cường quản lý con người, máy móc thiết bị và môi trường vận hành. Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ mới, vật liệu mới và quy trình mới, các loại thiết bị máy nén ngày càng hoàn thiện hơn, cấu trúc phức tạp nên và yêu cầu kỹ năng của người vận hành cũng phải tăng lên tương ứng. Do đó cần tăng cường đào tạo kỹ thuật cho người vận hành, để họ không chỉ hiểu cấu trúc, nguyên lý, hiệu suất và kỹ năng bảo trì của thiết bị máy nén.

Ba yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của máy nén khí đó là: Thiết bị máy nén khí và quy trình máy móc, môi trường vận hành, nhân sự vận hành. Để cải thiện hiệu suất thiết bị máy nén khí, cần tăng cường quản lý con người, máy móc thiết bị và môi trường vận hành. Việc ứng dụng rộng rãi công nghệ mới, vật liệu mới và quy trình mới, các loại thiết bị máy nén ngày càng hoàn thiện hơn, cấu trúc phức tạp nên và yêu cầu kỹ năng của người vận hành cũng phải tăng lên tương ứng. Do đó cần tăng cường đào tạo kỹ thuật cho người vận hành, để họ không chỉ hiểu cấu trúc, nguyên lý, hiệu suất và kỹ năng bảo trì của thiết bị máy nén. Trình độ kỹ thuật tốt của người vận hành có thể cải thiện đáng kể tỷ lệ sử dụng và tỷ lệ hoàn thành thiết bị máy nén, tránh thiệt hại cho thiết bị máy nén do yếu tố con người, rút ​​ngắn thời gian bảo trì và chu kỳ bảo trì thiết bị máy nén và tạo ra lợi ích kinh tế tốt cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, thái độ và động lực làm việc của nhân viên vận hành, việc sử dụng ý thức trách nhiệm đối với hiệu suất của thiết bị máy nén có ảnh hưởng rất lớn, một nhân viên vận hành có trình độ nên có tinh thần trách nhiệm cao và ý thức chuyên môn, để có thể điều chỉnh vị trí, yêu thích công việc của họ, tuân theo sự lãnh đạo của ban quản lý và bổ nhiệm, thực thi các quy trình vận hành an toàn thiết bị máy nén và sản xuất an toàn. Do đó, cần tăng cường giáo dục và đào tạo chất lượng cho người vận hành, nâng cao ý thức trách nhiệm của người vận hành, vì vậy như để cải thiện hiệu quả sự nhiệt tình và sáng kiến ​​làm việc của các nhà khai thác, và cuối cùng đạt được mục đích cải thiện tỷ lệ sử dụng và tỷ lệ hoàn thành của thiết bị máy nén, và thu được lợi ích kinh tế tốt.

Tăng cường bảo trì thiết bị máy nén khí là một cách quan trọng để cải thiện hiệu suất của thiết bị máy nén. Chất lượng bảo trì thiết bị máy nén là tiền đề và nền tảng của việc sử dụng thiết bị máy nén, thiết bị máy nén trong quá trình sử dụng lâu dài, hao mòn bộ phận cơ khí, tăng độ hở , phối hợp với các thay đổi, thiết bị máy nén nên cân bằng tĩnh và cân bằng động bị phá hủy, độ ổn định công việc, độ tin cậy và hiệu suất cơ học giảm đáng kể, thậm chí gây ra một số lắp ráp và các bộ phận của hư hỏng vĩnh viễn. Do đó, cần thiết phải quản lý thiết bị máy nén hiệu quả Cơ chế, đặc biệt là tăng cường độ quản lý bảo trì thiết bị máy nén, thực hiện nghiêm túc các quy tắc và quy định, kết hợp với tình hình thực tế, khoa học,kế hoạch bảo trì hiệu quả và hợp lý, xây dựng đội ngũ nhân viên chịu trách nhiệm kiểm tra, đúng giờ theo cấp độ để làm tốt công việc bảo trì thiết bị máy nén, phát hiện trường hợp bảo trì thường xuyên và hồ sơ bảo trì thiết bị máy nén một cách nghiêm túc.

052.jpg

-.jpg

Nội dung cụ thể bao gồm bốn khía cạnh sau:

1, Tăng cường bảo trì thiết bị của máy nén khí, để tránh bảo hành sai, ngăn ngừa rò rỉ. Bảo trì không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính gây hỏng thiết bị, công việc bảo trì phải được thực thi. Người quản lý bảo trì phải xây dựng kế hoạch bảo trì hiệu quả theo hướng dẫn vận hành bảo dưỡng cơ khí, và phải xây dựng được quy trình vận hành bảo dưỡng từng máy móc thiết bị cụ thể. Đồng thời, thiết lập cơ chế khen thưởng và trừng phạt, khen thưởng và trừng phạt kém hơn, để tăng cường ý thức Trách nhiệm của số lượng lớn các nhà khai thác, để huy động sự nhiệt tình và nhiệt tình của họ cho công việc, công việc bảo trì hiệu quả, để đảm bảo hoạt động bình thường của thiết bị máy nén. Do đó, công việc bảo trì phải lấy từ nguồn,và ngăn chặn để sửa chữa một cách cẩn thận.

2, Tăng cường kiểm tra thiết bị hàng ngày, kết quả kiểm tra cần được ghi lại chi tiết, bao gồm không chỉ các hồ sơ bảo trì trước đó, hồ sơ thay thế, mà cả hồ sơ sử dụng và khối lượng công việc hàng ngày, để phân tích và phán đoán lỗi cơ học, loại bỏ kịp thời và chính xác của những rắc rối tiềm ẩn.

3. Người quản lý bảo trì phải nắm bắt kịp thời tình hình và hiểu tình hình chung, lập kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí hợp lý và chi tiết, đồng thời hướng dẫn và giám sát các hoạt động bảo trì và mua sắm, để tránh việc bảo trì và lãng phí không cần thiết.

4. Tăng cường quản lý bảo trì, thiết lập và cải thiện các quy tắc và quy định bảo dưỡng máy nén khí, và nhấn mạnh vai trò của quản lý bảo trì; Cải thiện hệ thống thống kê dữ liệu và xử lý tất cả các lỗi; Để người vận hành và nhân viên quản lý máy bay đạt được trách nhiệm rõ ràng, khen thưởng rõ ràng và Xử phạt; Mua, xử lý các bộ phận và các công việc khác để tăng cường giám sát, để đảm bảo chất lượng và số lượng của bộ phận máy nén khí.

Tăng cường quản lý và bảo trì môi trường là một cách cần thiết để cải thiện hiệu suất dịch vụ của máy nén khí. Nhiều thiết bị máy nén khí lớn như thiết bị máy nén khí trục vít, thiết bị máy nén khí áp suất cao, máy nén khí di động và quy mô lớn khác, từng bộ phận của Chất lượng từ vài tấn đến hàng chục tấn, các yêu cầu đối với vị trí làm việc nghiêm ngặt hơn. Xin vui lòng, chúng tôi phải xem xét đầy đủ đến vị trí làm việc với gió, sông, và các hiệu ứng trên thiết bị, các tòa nhà xung quanh và mặt đất trơn tru , dày đặc, càng nhiều càng tốt, tránh các thiết bị máy nén trong quá trình sử dụng do trọng lượng lớn, độ nghiêng của các rung động dữ dội như thiết bị, sụt lún nền móng và gây ra thiệt hại không cần thiết và thiệt hại kinh tế. Khi thiết bị máy nén được sử dụng trong điều kiện rất nóng và lạnh. điều kiện,Các biện pháp cần thiết cần được thực hiện để bảo vệ thiết bị máy nén và cần thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với một số thông số của thiết bị theo tình hình thực tế. Nếu kích thước của gió có tác động rất quan trọng đến hoạt động bình thường của thiết bị máy nén, khi gió quá lớn, băng chuyền thiết bị sẽ hết, nghiêm trọng sẽ xảy ra rách đai hoặc nghiêng.

Ngoài ra, do công suất của thiết bị máy nén khí lớn hiện đại thay đổi từ hàng chục kw đến hàng trăm kw, nên thiết bị máy nén để cung cấp năng lượng cho an ninh thiết bị năng lượng, ổn định và kinh tế có yêu cầu cao hơn. Trước khi khởi động thiết bị máy nén, Bảo dưỡng và kiểm tra hệ thống nên được thực hiện trên thiết bị năng lượng để kiểm tra toàn diện công suất đầu ra, độ ổn định làm việc và an toàn của máy phát, để cung cấp hỗ trợ năng lượng mạnh mẽ cho công việc bình thường của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0826.12.12.22